Có một tương lai mới đang dần hình thành trong ngành tổ chức sự kiện, đó là việc áp dụng các công nghệ, kĩ thuật cao trong tổ chức nhằm mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khán giả

Có một tương lai mới đang dần hình thành trong ngành tổ chức sự kiện, đó là việc áp dụng các công nghệ, kĩ thuật cao trong tổ chức nhằm mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khán giả. Cùng BEE EVENT điểm qua 5 công nghệ sẽ trở thành xu thế, định hướng cho ngành tổ chức sự kiện qua bài viết này nhé.

Xu hướng áp dụng công nghệ cao trong ngành event

Các công nghệ cao trong tổ chức sự kiện hiện đại đang tạo ra xu hướng mới, mang lại trải nghiệm độc đáo và thú vị cho người tham dự. Thay vì tổ chức chương trình sự kiện một cách nhàm chán và quen thuộc, nhiều doanh nghiệp đã chủ động bắt kịp xu hướng này, để mang lại những cảm xúc đặc biệt trong lòng khán giả.

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã mang lại những thay đổi lớn cả về cách thức và hành vi sử dụng công nghệ. Các thiết bị công nghệ chưa bao giờ phổ biến và được phát triển nhanh như bây giờ. Giờ đây, chúng ta hoàn toàn có thể nhìn thấy, trải nghiệm, tương tác trong không gian ảo hoặc chứng kiến ​​những màn trình diễn tuyệt vời thông qua các ứng dụng công nghệ tại sự kiện. Nhiều công nghệ lập kế hoạch sự kiện hiện đại liên tục được tạo ra và đang định hình một tương lai mới cho ngành tổ chức sự kiện.

Những công nghệ tổ chức sự kiện định hình tương lai

#1. Công nghệ thực tế ảo/ thực tế tăng cường (VR/AR)

Đây là một trong những công nghệ tương đối mới, được đánh giá là rất tiềm năng trong tương lai. Thực tế ảo và công nghệ thực tế tăng cường được sử dụng không chỉ trong ngành tổ chức sự kiện mà còn được sử dụng trong giải trí, giáo dục, quảng cáo thương mại, v.v.

Ngày nay, không chỉ các sự kiện ra mắt sản phẩm, thương hiệu mới, mà cả các sự kiện triển lãm, hội thảo, bán hàng cũng đã và đang chuyển từ phương pháp truyền thống sang công nghệ mới như VR/AR. Công nghệ này đặc biệt phù hợp cho các sự kiện bất động sản, du lịch, nội thất … khi tái hiện những hình ảnh một cách trực quan, sinh động và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Xem thêm: Làm bảng hiệu tại bình dương

Công nghệ thực tế ảo/thực tế tăng cường sẽ giúp các nhà tổ chức sự kiện tạo ra những trải nghiệm thú vị cho khách hàng. Một ví dụ về ứng dụng trong ngành du lịch, VR/AR giúp khách hàng dễ dàng trải nghiệm các điểm du lịch nổi tiếng trong môi trường giả lập, để từ đó họ sẽ đưa ra lựa chọn có sử dụng gói tour này hay không..

#2. Công nghệ trình chiếu 3D Mapping

3D Mapping là một công nghệ trình chiếu tương đối mới ở thị trường tổ chức sự kiện Việt Nam. Tuy nhiên, nó đã sớm tạo được ấn tượng trong các sự kiện lớn. Bằng cách sử dụng công nghệ trình chiếu hiện đại kết hợp với kỹ thuật điện ảnh, công nghệ trình chiếu 3D Mapping hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm độc đáo cho sự kiện của bạn.

Nói một cách đơn giản, ánh xạ 3D sẽ xây dựng một mô hình có tỷ lệ kích thước 100% so với đối tượng thực. Từ mô hình được xây dựng trên máy tính, nhà thiết kế sẽ tạo hiệu ứng 3D, hiệu ứng ánh sáng và âm thanh. Sau đó, sản phẩm sẽ được hiển thị trong sự kiện chắc chắn sẽ mang lại sự choáng ngợp cho khán giả. Việc sử dụng 3D Mapping không chỉ được áp dụng trong các chương trình lớn ngoài trời mà công nghệ này còn được sử dụng rộng rãi trong các sự kiện ra mắt và quảng bá sản phẩm.

#3. Công nghệ trình chiếu hologram

Hologram là một công nghệ chiếu hình ảnh 3D rất chuyên nghiệp trong sự kiện để tạo ra hình ảnh ba chiều mà không cần kính. Hologram được sử dụng rộng rãi trong quảng cáo, tổ chức sự kiện và biểu diễn nghệ thuật. Công nghệ này đưa người xem vào không gian 3D đầy mê hoặc thay vì chỉ sử dụng hình ảnh 2D phẳng như bình thường, mang đến trải nghiệm độc đáo, mới lạ cho người tham dự.

Công nghệ trình chiếu hologram 3D đã góp phần đưa trải nghiệm của khán giả lên một tầm cao mới. Với một máy chiếu công suất lớn và một phông nền đẹp mắt, Hologram sẽ mang đến những hiệu ứng hình ảnh làm cho màn trình diễn của dancer sẽ trở nên lung linh và huyền ảo hơn. Hiện tại, công nghệ này đã và đang được sử dụng khá nhiều trong các buổi biểu diễn ảo thuật để tạo ra sự mới mẻ, đồng thời thể hiện tinh thần nhân đạo, chống lại bạo lực động vật trong các rạp xiếc truyền thống.

#4. Công nghệ Kinetic

Kinetic là một công nghệ áp dụng chuyển động cơ học của các vật thể. Trong trang trí hoặc tổ chức sự kiện, Kinetic thường được kết hợp với ánh sáng để tạo hiệu ứng hình ảnh độc đáo. Đây là một ý tưởng đơn giản nhưng độc đáo khi lấy cảm hứng từ động lực học để tạo ra một loạt các chuyển động lên xuống trong không gian của các bóng đèn LED nhiều màu.

Khi áp dụng công nghệ này, hệ thống đèn LED sẽ được lập trình để di chuyển như những gợn sóng, nhịp nhàng theo giai điệu của âm nhạc, tạo hiệu ứng hình ảnh mê hoặc cho người xem. Hiện tại, công nghệ trình chiếu Kinetic Lights vẫn còn khá mới ở Việt Nam. Tuy nhiên, trên thế giới, công nghệ này đã góp phần tạo ra nhiều tác phẩm nghệ thuật ấn tượng trong các sự kiện.

#5. Nền tảng tổ chức sự kiện Online

Ngoài các sự kiện trực tiếp, hình thức tổ chức sự kiện trực tuyến đang dần trở thành xu hướng hiện nay vì khả năng tiếp cận tới đông đảo khán giả, tiết kiệm chi phí, tài nguyên, tạo điều kiện thuận lợi cho số lượng lớn người tham gia. Ngoài ra, ảnh hưởng của Covid-19 cũng góp phần tạo ra một tiền đề “hoàn hảo” cho các nền tảng tổ chức sự kiện trực tuyến phát triển nhanh chóng.

Xem thêm: Quảng cáo bình dương

Các nền tảng sự kiện trực tuyến mới được thiết kế để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng với nhiều tính năng bổ sung hơn các ứng dụng phát trực tiếp. Ngoài các ứng dụng công nghệ quen thuộc như Skype, Google Handout, … thì một số nền tảng mới như Zoom, ClickMeeting, Cisco WebEx, … cũng sẽ mang lại trải nghiệm thú vị cho khán giả và cũng là một trong những nền tảng hàng đầu trong việc tổ chức sự kiện online.

Trên đây là những công nghệ tổ chức event được dự báo sẽ trở thành xu thế, định hướng ngành tổ chức sự kiện trong tương lai gần. Để áp dụng những công nghệ này vào tổ chức sự kiện cần phải xem xét đến quy mô, tính chất cũng như kinh phí của mỗi sự kiện. Tuy nhiên, có một điều chắn chắn rằng, việc áp dụng những công nghệ này vào tổ chức sự kiện sẽ làm cho những những nhà tổ chức chạm được đến cảm xúc của khán giả. Bạn nghĩ sao về xu thế này?

BEE EVENT tự hào với đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện – quảng cáo. Với tinh thần luôn học hỏi, đổi mới, không ngừng sáng tạo để tạo ra những sản phẩm, dịch vụ chất lượng, khác biệt cho từng dự án phù hợp với các khách hàng doanh nghiệp lớn – nhỏ khách nhau, BEE EVENT sẽ trở thành người bạn đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong suốt quá trình xây dựng ý tưởng – lập kế hoạch – dự trù chi phí – thực hiện quản lý điều phối toàn bộ sự kiện – quảng cáo. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

———————–
BEE EVENT
We Make Your Future
Địa chỉ: 583 Phạm Ngọc Thạch, P.Phú Mỹ, TP.TDM, Bình Dương
Hotline ‭090 1731731‬ – 0966 795 579

4/5 - (2 bình chọn)

Những công nghệ định hình ngành tổ chức sự kiện trong tương lai gần